Không khí Tết đã về trên mọi nẻo đường

ảnh bài viết

Là người Việt Nam, dù ở đâu, trong nước hay nước ngoài đều mong sao cho đến ngày Tết để được sum họp gia đình, được vui chơi, ăn uống ba ngày Tết với những biểu tượng: “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”

Tất cả anh chị em trong công ty Cổ phần vật Giá Việt Nam, từ những anh chị đã gắn bó lâu với công ty đến nhân viên mới, từ giám đốc, trưởng phòng đến các chị lao công… đều háo hức đón chờ ngày Tết. Không khi Tết lại đã về. Người ta đi chợ sắm Tết, mua quần áo mới, gói bánh chưng, mổ lợn, giã giò, quét dọn nhà cửa, lau chùi đồ thờ, trang hoàng câu đối Tết… Các cụ già trong ngày Tết được con cháu mừng thọ, tùy theo tuổi thọ được mặc áo đỏ, áo vàng; các cháu nôn nóng được người lớn “lì xì”, được mặc áo đẹp. Tất cả không khí vui tươi của ngày Tết được lặp đi lặp lại năm này qua năm khác, đời này sang đời khác, khắc họa trong tâm trí từ tuổi thơ cho đến khi về già. Do đó, trong tâm thức của mỗi con người Việt Nam in đậm dấu ấn ngày Tết với những khát vọng sum họp gia đình, cùng cầu mong cho cuộc sống ngày càng an khang thịnh vượng.

Mỗi dân tộc chọn cho mình một loài hoa biểu tượng cho mùa xuân. Người Việt chọn hoa đào (ở miền Bắc) và hoa mai vàng (ở miền Nam). Các bạn đã có dịp nào đi chợ hoa Hà Nội chưa? Hầu như tất cả các ngả đường từ nội thành đến ngoại thành tràn đầy hoa: nào đào, nào quất bạt ngàn như phủ lên đường phố một tấm áo choàng kỳ diệu. Những người Hà Nội sành điệu còn chọn mua một giỏ thủy tiên để hãm cho hoa nở đúng đêm giao thừa! Người ta sắm những mâm ngũ quả đầy màu sắc với mong muốn có được cuộc sống no đủ, sung túc. Có thể nói đây là nét đẹp của lối sống con người hòa đồng với thiên nhiên. Ngày Tết, thiên nhiên như ùa vào từng căn nhà đem lại cho con người một tình cảm gắn. Người ta đi mua tranh, mua câu đối Tết để trang trí trong nhà. Đó là những bức tranh Đông hồ với hình ảnh những chú lợn bụ bẫm, những chú trâu khỏe mạnh, những con gà mái với đàn con ríu rít...  

Ngày nay cuộc sống đã hiện đại hơn, những tiến bộ khoa học kỹ thuật đã làm cho nếp sống của chúng ta có nhiều thay đổi, nhiều hình thức vui chơi giải trí, nhiều sản phẩm văn hóa được kết hợp một cách tinh vi giữa nghệ thuật - kỹ thuật - kinh doanh có sức hấp dẫn mạnh mẽ, nhất là đối với những người trẻ. Do đó phần nào trong chúng ta đã không còn nhớ những nghi thức, những phong tục tập quán của ngày Tết xưa, nhưng trong tâm thức vẫn háo hức mong chờ ngày Tết để được sum họp với gia đình, được thăm lại quê hương. Nhất là đối với những anh chị em ở quê xa lại càng nhớ mong da diết cuộc sống ở quê nhà.

Nhân dịp năm mới đến, Công ty Cổ phần Vật Giá Việt Nam xin chúc tất cả các anh chị em một năm mới an khang thịnh vượng – vạn sự như ý, tỷ sự như mơ…

“Đong cho đầy hạnh phúc

Gói cho trọn lộc tài

Giữ cho mãi an khang

Thắt cho chặt phú quý”