Bạn có đang lãng phí thời gian thực tập của mình?

ảnh bài viết

Cách đây tròn 1 năm khi tôi bước vào kỳ thực tập của mình tôi đã tự hỏi mình sẽ thực tập tại đâu? Và làm những công việc gì tại nơi tôi thực tập? Và tôi chắc hẳn rằng đa số các bạn đều có câu hỏi đó giống tôi.

Thông qua mối quan hệ của gia đình tôi cũng đã xin được chỗ thực tập và hứng khởi khi ngày đầu được tham gia vào môi trường doanh nghiệp. Nhưng cũng giống như 80% các sinh viên khác tôi cũng không được trải nghiệm trực tiếp và làm những công việc hiện tại của doanh nghiệp đang diễn ra. Với những lý do nghe rất hợp lý đó là tôi chưa có kinh nghiệm, doanh nghiệp quá bận để có thể hướng dẫn các bạn sinh viên. Hay cụ thể hơn là không doanh nghiệp nào cho một sinh viên thực tập trực tiếp đi sâu vào hệ thống của của một tổ chức. Và tôi đã vui vẻ đồng ý với lý do đó.

Chắc đâu đó trong các bạn cũng đã nghe rất nhiều câu chuyện “Mình đến thực tập quanh đi quẩn lại chỉ được làm những việc sáng đến rửa chén, pha trà và sắp xếp một số tài liệu đơn giản” hay “Một tuần mình đến 1 - 2 buổi gọi là cho có và cuối cùng xin dấu thực tập của doanh nghiệp”. Là một ví dụ điển hình trong số các bạn đó, tôi đã bỏ phí thời gian 3 tháng thực tập tại doanh nghiệp với việc đến công ty 4 lần chỉ để đổi lại một dấu xác nhận thực tập tại công ty cùng với đó là kinh nghiệm và sự trải nghiệm gần như bằng 0.

Ngày cuối cùng khi tôi mang gói quà đến để cảm ơn công ty đã nhận mình vào thực tập. Tôi vô tình gặp một người bạn cùng lớp cũng trên đường đến chỗ thực tập nhưng chỉ khác là bạn ấy đã đi làm trong thời gian đó và được nhận tháng lương đầu tiên trong niềm vui thể hiện trên khuôn mặt.

Lần đầu tiên tôi cảm thấy mình thật kém cỏi với người bạn mà trong 4 năm học điểm tổng kết của bạn lúc nào cũng kém hơn tôi. Tôi tin chắc cho dù không được nhận lương trong thời gian thực tập, bạn ấy cũng đã trưởng thành hơn tôi rất nhiều khi bạn ấy được đào tạo, được làm việc và được cống hiến thực sự cho công việc mà bạn ấy yêu thích, chứ không lãng phí 3 tháng như tôi.

Vậy bạn sẽ tiếp tục bỏ phí thời gian thực tập của mình giống như tôi của 1 năm trước hay sẽ chủ động ứng tuyển và làm ngay một công việc đem lại cho các bạn kinh nghiệm thực tế và cơ hội nhận lương trong thời gian thực tập?

Phạm Như Quỳnh - VNPer

Với mong muốn mang lại cho các bạn sinh viên năm cuối và mới ra trường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp và thực tế, VNP Group ra mắt chương trình "Thực tập sinh 2015: Thực tập ngay - việc liền tay” - tuyển thực tập sinh vị trí Kinh doanh.

Lợi ích khi tham gia chương trình

- Quy trình thi tuyển chỉ diễn ra trong vòng 1 ngày

- Hưởng lương trong quá trình thực tập theo thành quả đóng góp cho dự án

- Được hỗ trợ bữa ăn trưa

- Được đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm từ các Trưởng phòng Kinh doanh của công ty

- Tham gia trực tiếp vào các dự án của VNP Group

- Giấy chứng nhận thực tập từ VNP Group

- Cơ hội trở thành nhân viên chính thức của VNP Group sau kỳ thực tập

Điều kiện

- Sinh viên năm cuối của các trường ĐH, CĐ đáp ứng thời gian thực tập fulltime

- Yêu thích công việc kinh doanh và muốn trải nghiệm trong môi trường thương mại điện tử

- Muốn thể hiện và khẳng định năng lực bản thân

- Nhanh nhẹn, chăm chỉ, chịu áp lực công việc tốt

Nộp hồ sơ

Gửi CV vào email: [email protected], tiêu đề ghi rõ: "TTSKD 2015 - Họ và tên"

Hạn nộp CV: 31/01/2015

Hotline: (+84) 94 408 5550

Event: http://goo.gl/VdQA7R